Tin nổi bật

Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Tủ điện thang máy có nhiệm vụ chính là điều khiển mọi hoạt động của thang máy. Nói cách khác, tủ điện đóng vai trò quan trọng đến sự vận hành, ổn định, êm ái, bền bỉ của thang máy,..
Hướng dấn vệ sinh thang máy gia đình

Hướng dấn vệ sinh thang máy gia đình

Quá trình vệ sinh thang máy gia đình không chỉ đơn giản là lau chùi bề mặt bên ngoài của chiếc thang mà là vệ sinh đến từng bộ phận bên trong của thang máy
Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Bảo trì thang máy được xem là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng thang máy, nhằm đảm bảo thang máy không bị hư hỏng cũng như vận hành một cách tốt nhất, an toàn nhất trong quá trình hoạt động.

THANG MÁY CỬA KÍNH - THANG MAY PLC

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO TRÌ THANG MÁY

Tại sao phải bảo trì thang máy? Liệu không bảo trì thang máy định kỳ thì có phát sinh rắc rối, nguy cơ gì không, có gây hại cho người sử dụng không? Tất cả câu trả lời bạn đọc quan tâm sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Thân mời bạn chú ý theo dõi.
Tại sao phải bảo trì thang máy đúng định kỳ?
Để vận hành một thang máy không phải là việc dễ dàng, cần đến sự phối hợp của nhiều khâu. Bởi vậy, chỉ một khâu có vấn đề sẽ khiến thang máy không thể hoạt động được, thậm chí có thể gây nguy hại đến tính mạng nếu có người bị kẹt trong thang máy khi xảy ra sự cố. Do đó, bảo trì thang máy đúng định kỳ sẽ giúp dễ dàng phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn và khắc phục kịp thời để tránh gây hại cho tính mạng con người.
Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy?
Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có tuổi thọ nhất định, theo thời gian thiết bị sẽ bị xuống cấp, hỏng hóc, do đó việc bảo trì đúng định kỳ lại càng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với thang máy. Bảo trì đúng định kỳ sẽ đảm bảo quá trình vận hành một cách tốt nhất cũng như giảm thiểu rủi ro, tăng độ bền cho thang máy.
 
Bảo trì thang máy

Chủ động bảo trì thang máy định kỳ sẽ giúp bảo đảm an toàn cho người sử dụng
Đảm bảo an toàn: Vấn đề an toàn luôn được quan tâm hàng đầu khi sử dụng thang máy. Chăm sóc thang máy cũng như chăm sóc sức khỏe của con người vậy, để luôn được khỏe mạnh thì cần phải thăm khám, kiểm tra thường xuyên, định kỳ, chứ không phải chờ đến lúc bị hỏng mới sửa chữa.
Bảo trì thang máy đúng định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa
“Bắt bệnh” thang máy: kiểm tra, phát hiện sớm những hư hỏng để kịp thời xử lý, khắc phục sự cố, sẽ hạn chế được những tai nạn có thể xảy ra. Hay nói cách khác, bảo trì thang máy đúng định kỳ sẽ giúp ta dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn cũng như khắc phục kịp thời để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Bạn biết đấy, để vận hành thang máy cần hơn 200 linh kiện thiết bị liên kết chặt chẽ với nhau, bởi vậy, nếu một trong những linh kiện này bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của thang máy. Chính vì thế, bạn không nên xem nhẹ những hư hỏng nhỏ đó, vì biết đâu những lỗi nhỏ đó lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho toàn bộ thang máy.
Tiết kiệm chi phí: những lỗi nhỏ nếu được phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bởi những chi tiết tuy nhỏ nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo thang máy, nếu không sửa chửa kịp thời thì lúc đó số tiền phải chi ra sẽ là một khoản lớn.

Để thang máy vận hành bền bỉ, êm ái thì không thể bỏ qua việc bảo trì đúng định kỳ
“Của bền tại người”, hãy chủ động bảo trì thang máy theo thời gian quy định của công ty thang máy để tránh những trục trặc, những nguy hại đến tính mạng con người. Nếu thực hiện theo đúng thời gian bảo trì, sẽ giúp thang máy vận hành trơn tru, bền bỉ, êm ái, đặc biệt là gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.
Thông thường đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy sẽ trực tiếp bảo trì, bảo dưỡng. Tuy nhiên, nhiều đơn vị không có kinh nghiệm, năng lực, không có đội ngũ kỹ thuật giỏi, không thể phát hiện ra những lỗi hỏng của thang máy, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng con người.

Các tin khác

đối tác
MITSUBISHI
FUJI
Liên hệ