Tin nổi bật

Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Tủ điện thang máy có nhiệm vụ chính là điều khiển mọi hoạt động của thang máy. Nói cách khác, tủ điện đóng vai trò quan trọng đến sự vận hành, ổn định, êm ái, bền bỉ của thang máy,..
Hướng dấn vệ sinh thang máy gia đình

Hướng dấn vệ sinh thang máy gia đình

Quá trình vệ sinh thang máy gia đình không chỉ đơn giản là lau chùi bề mặt bên ngoài của chiếc thang mà là vệ sinh đến từng bộ phận bên trong của thang máy
Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Bảo trì thang máy được xem là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng thang máy, nhằm đảm bảo thang máy không bị hư hỏng cũng như vận hành một cách tốt nhất, an toàn nhất trong quá trình hoạt động.

THANG MÁY CỬA KÍNH - THANG MAY PLC

Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Bảo trì thang máy được xem là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng thang máy, nhằm đảm bảo thang máy không bị hư hỏng cũng như vận hành một cách tốt nhất, an toàn nhất trong quá trình hoạt động.
Để bạn đọc hiểu hơn về bảo trì thang máy cũng như quy trình bảo trì thang máy an toàn, đúng tiêu chuẩn, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về vấn đề này.
Bảo trì thang máy là gì?
Bảo trì thang máy được xem là việc làm cơ bản và cần thiết nhất để thang máy hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Bảo trì thang máy được xem là việc làm cơ bản và cần thiết nhất để thang máy hoạt động ổn định
Thang máy phải hoạt động một cách thường xuyên và liên tục. Do đó việc bảo trì thang máy sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng thang cũng như hạn chế tốt nhất những rủi ro không đáng có.
 
Bảo trì thang máy
Quy trình bảo trì thang máy an toàn, đúng tiêu chuẩn

Tùy từng loại thang máy cũng như đơn vị tiến hành bảo trì thang máy mà sẽ có những phương pháp kiểm tra khác nhau. Nhưng nhìn chung có thể tóm gọn quy trình bảo trì thang máy an toàn, đúng tiêu chuẩn trong các bước sau.
Đầu tiên đơn vị kiểm tra sẽ lấy thông tin kỹ thuật của thang máy. Sau đó vào cabin đi thử lên xuống 3 lần, dừng lại ở các tầng cũng như đánh giá tình trạng của thang máy. Tiếp đến là tiến hành bảo trì thang máy qua 5 bước sau.

Bước 1 - Kiểm tra và làm vệ sinh buồng thang máy
Đơn vị kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra điện áp nguồn vào cũng như các thiết bị ngắt điện nguồn, các thiết bị điện trong tủ điều khiển, rơ le, quạt,... Kiểm tra má phanh trái của động cơ thang máy, điều chỉnh khe hở của má phanh khi không làm việc, độ khít của cổ trục, bộ hạn chế tốc độ, cáp treo, công tắc điện, nhiệt độ, độ ẩm, mức độ thông thoáng của buồng thang, đèn chiếu sáng, công tắc, ổ cắm, cửa ra vào, chìa khóa....

Bước 2 - Tiến hành kiểm tra giếng thang và phía trên của cabin
Kiểm tra công tắc hạn chế hành trình trên, liên kết giữa công tắc với giá đỡ, giá đỡ ray, liên kết ray với gối đỡ, giá đỡ với vách, số lượng và chất lượng dầu trong hộp ở ray cabin và ở ray đối trọng, guốc trượt trên của cabin, guốc trượt trên của đối trọng,... Đồng thời kiểm tra các đệm cao su chống rung, lắc cabin, đèn chiếu sáng dọc giếng thang, cáp treo quả đối trọng cửa tầng ở các tầng, khe hở của tầng và độ thẳng đứng của các tầng, tiếp điện ở các cửa tầng,...

Bước 3 - Kiểm tra đáy giếng thang và phía dưới của cabin
Kiểm tra các công tác hạn chế hành trình dưới, liên kết giữa công tắc với giá đỡ, giá đỡ với ray, kiểm tra và điều chỉnh khe hở của má phanh khi không làm việc, guốc trượt dưới của cabin, của đối trọng, chỗ treo và cố định cáp dẹp, công tắc bộ giảm chấn, siết lại các vít cho đảm bảo, công tắc và bộ căng cáp hạn chế hành trình,.. Đồng thời vệ sinh hộp chứa dầu thừa ở đáy giếng thang, vệ sinh đáy giếng thang khô ráo, sạch sẽ.
 
Bước 4 - Kiểm tra và bảo dưỡng trong cabin
Lần lượt kiểm tra đèn chiếu sáng, điện thoại nội bộ, chuông cứu hộ, bảng điều khiển trong cabin, rãnh hướng dẫn cửa cabin, sensor an toàn cửa cabin, khe hở cửa tầng và độ thẳng đứng của cửa cabin thang máy.

Bước 5 - Kiểm tra và bảo dưỡng ngoài cửa tầng.
Tiến hành kiểm tra bảng điều khiển ở các cửa tầng, ray dẫn hướng cửa tầng ở các tầng, khe hở cửa tầng và độ thẳng đứng của cửa tầng,...
Sau khi kiểm tra xong hết các bước trên sẽ tiến hành chạy thử thang máy để kiểm tra lần cuối trước khi bàn giao lại công trình.
Thangmayhoangtrieu - Đơn vị bảo trì thang máy an toàn mà bạn đang tìm kiếm
Quá trình bảo trì, kiểm tra thang máy đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp cùng trình độ chuyên môn cao. Do đó quý khách cần tìm kiếm những đơn vị uy tín, chất lượng trên thị trường để quy trình bảo trì thang máy diễn ra tốt nhất, đúng tiêu chuẩn nhất.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm thang máy cũng như bảo trì. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín lẫn chất lượng, có nhiều trường hợp bảo trì sơ sài, không kiểm tra kỹ lưỡng dẫn đến tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.
 
Thang máy là một trong những đơn vị uy tín chuyên bảo trì, kiểm tra thang máy mà quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cho công trình của mình. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ đáp ứng và khắc phục được tình trạng hư hỏng của thang máy một cách tốt nhất.
Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà chúng tôi có các gói bảo trì thang máy khác nhau cho bạn lựa chọn, gồm: bảo trì thông dụng, bảo trì khoán một phần và bảo trì trọn gói.
Để biết thêm thông tin chi tiết của quy trình bảo trì thang máy cũng như các gói bảo trì trên, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline để được tư vấn một cách tốt nhất!

Các tin khác

đối tác
MITSUBISHI
FUJI
Liên hệ