Tin nổi bật

Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Tủ điện thang máy có nhiệm vụ chính là điều khiển mọi hoạt động của thang máy. Nói cách khác, tủ điện đóng vai trò quan trọng đến sự vận hành, ổn định, êm ái, bền bỉ của thang máy,..
Hướng dấn vệ sinh thang máy gia đình

Hướng dấn vệ sinh thang máy gia đình

Quá trình vệ sinh thang máy gia đình không chỉ đơn giản là lau chùi bề mặt bên ngoài của chiếc thang mà là vệ sinh đến từng bộ phận bên trong của thang máy
Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Các bước bảo trì thang máy đúng tiêu chuẩn

Bảo trì thang máy được xem là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng thang máy, nhằm đảm bảo thang máy không bị hư hỏng cũng như vận hành một cách tốt nhất, an toàn nhất trong quá trình hoạt động.

THANG MÁY CỬA KÍNH - THANG MAY PLC

CÁCH KHÓA THANG MÁY AN TOÀN, CHÍNH XÁC

Hệ thống thang máy ngày càng được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà cao tầng. Dưới đây là 4 cách khóa thang máy an toàn, chính xác nhất định bạn phải ghi nhớ nếu muốn đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng.
Thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng. Hiện nay thang máy là thiết bị rất quan trọng, đặc biệt là nhà cao tầng vì nó giúp người ta không phải dùng sức chân để leo cầu thang bộ và được sử dụng thay cho cầu thang bộ. Khi sử dụng thang máy chúng ta thường chỉ sử dụng các  nút bấm, gọi thang và phần carbine chạy đến ở các tầng và các nút bấm dừng chứ ít ai biết và sử dụng những thiết bị Thang máy và khóa thang máy là một ví dụ điển hình.
Mặc dù khóa thang máy rất ít được sử dụng nhưng trong một số trường hợp  nó lại mang lại nhiều hữu ích trong một số trường hợp. Một số cách khóa thang máy bạn cần phải biết có thể kể đến như:
Kéo nút OFF:
Đây là cách khóa thang máy đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Cách khóa tháng máy này được thực hiện thông qua việc ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy và khi không được cung cấp đủ nguồn điện để hoạt động thì hệ thống thang máy sẽ tự động tắt. Với cách này bạn cần sự tách biệt giữa nguồn điện sử dụng cho thang máy với nguồn điện sử dụng cho các thiết bị trong tòa nhà để giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn.

THANG MAY
 
Tuy nhiên khi thực hiện cách khóa thang máy theo cách này, bạn phải đảm bảo chắc chắn không còn ai đang đứng trong carbine thang. Tuyệt đối không tùy tiện khóa mở nút off quá nhiều lần vì như thế sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và vận hành của thang máy.
Sử dụng chìa khóa:
Thông thường các đơn vị cung cấp thang máy sẽ cấp cho chủ nhà một chiếc chìa khóa phù hợp với khóa chuyển đổi cài đặt của thang máy. Nhiệm vụ của chiếc chìa khóa này là giúp kiểm soát thang và tắt thiết bị khi cần thiết. Hiện nay, đa số các thang máy đều được trang bị khóa cài đặt tương đồng với khóa chính tiêu chuẩn.
Khi khóa thang bằng chìa khóa sẽ giúp ngưng tất cả các lệnh gọi tầng từ bên ngoài và chỉ đáp ứng lệnh gọi từ phòng thang. Như vậy sẽ giúp người sử dụng dễ dàng và chủ động hơn trong việc sử dụng thang máy và giúp kiểm soát được các trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng thang máy.
Khóa lỗ khóa trên thang:
Tất cả các loại thang máy hiện nay đều được thiết kế tích hợp một lỗ khóa ở cửa tầng. Lỗ khóa này sẽ được dùng trong các trường hợp buộc thang máy ngưng hoạt động. Với cách khóa thang máy này sẽ đảm bảo không ai có thể sử dụng được thiết bị trong các trường hợp như khi có hỏa hoạn, động đất hay sự cố,… Bên cạnh đó, cách khóa thang máy bằng lỗ khóa cũng không gây ảnh hưởng đến sự vận hành của thang máy về sau.
Ngắt cầu dao chính:
Cách khóa này được thực hiện thông qua việc ngắt nguồn điện. Khi cúp cầu dao đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị đều ngưng hoạt động trong đó có hệ thống thang máy. Khi ngắt cầu dao chính thang máy sẽ dừng quá trình vận hành và ngăn chặn người sử dụng dùng thang máy trong trường hợp khẩn cấp.
Mặc dù khóa thang máy rất ít được sử dụng nhưng trong một số trường hợp  nó lại mang lại nhiều hữu ích trong một số trường hợp
Trên đây là 4 cách khóa thang máy an toàn, chính xác các bạn nhất định phải ghi nhớ, những phương pháp này thực hiện khá đơn giản và hiệu quả, hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thang máy. 

Các tin khác

đối tác
MITSUBISHI
FUJI
Liên hệ